DeadPool – เดดพูล 2016

เรื่องย่อหนัง
หนัง Deadpool หรือชื่อไทยว่า เดดพูล Deadpool สร้างขึ้นจากแอนตี้-ฮีโร่แนวใหม่ของ Marvel Comics ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวที่มาที่ไปของอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจที่ผันตัวเองเป็นทหารรับจ้าง เวด วิลสัน เขาต้องผ่านการทดลองลับทำให้เขามีพลังสมานแผลได้อย่างรวดเร็ว และได้แปลงร่างเป็นเดดพูล ถูกหล่อหลอมด้วยคุณสมบัติใหม่และดูลึกลับ เปลี่ยนไปจากคนที่เคยอารมณ์ดี เดดพูลจึงออกล่าตามหาคนที่เกือบจะทำลายชีวิตของเขาไป

ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Deadpool – เดดพูล

110 min | Action | Directed by Tim Miller

จะนับว่าเป็นการแก้ตัวครั้งสำคัญของ Fox ต่อสาวกคอมมิค Marvel ก็ว่าได้ครับ หลังจากล้มเหลวแบบถล่มทลายไปกับ F4 ก่อนหน้านี้ กับการนำอีก 1 ฮีโร่สุดฮิต ซึ่งมาพร้อมกับเรท R อย่าง Deadpool กลับมาขึ้นจออีกครั้ง งานนี้ต้องบอกว่า ปังสุดๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไรอั้น เรย์โนลด์ในบทบาทฮีโร่สุดเกรียนนี้

เดดพูล อีก 1 ฮีโร่ที่ไม่มีความเป็นฮีโร่เลย หนังเล่าถึงต้นตอและสาเหตุว่าทำไม เวด วิลสัน ถึงต้องกลายมาเป็นผู้มีพลังพิเศษ ที่ไม่สามารถตายได้อย่างนี้ ซึ่งมาพร้อมกับศัตรูผู้ที่ทำให้เขาได้พลังนี้มา แต่ต้องแลกกับการเสียโฉมกลายเป็นตัวประหลาดไป ทำให้เวดต้องตามแก้แค้นและปกป้องคนที่เขารัก

ก่อนอื่นคงต้องบอกว่าไม่อยากให้คาดหวังว่าหนังจะมีสเกลของเรื่องที่ใหญ่โต แบบ X-MEN สู้กันอลังการอะไรมาก เพราะอย่างที่ผมกล่าวไป เดดพูลเพียงแค่เล่าจุดเริ่มต้นและเรื่องราวของเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น ทำให้ในส่วนของเนื้อหาความเข้มข้นอะไรพวกนั้น ไม่มีอะไรมาก แต่หนังอุดมไปด้วยความกวน ความเกรียน อันเป็นต้นแบบ และเป็นเอกลักษณ์ของตัวละครเดดพูลในคอมมิคไว้อย่างครบถ้วน ทำให้หนังตลกมากถึงมากที่สุด และด้วยความเป็นเรท R ของหนังเอง ฉากสู้ต่างๆมีความรุนแรง สะใจ และมุกตลกใต้สะดือเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเอาใจสาวกเดดพูลต้นฉบับโดยแท้ ใครที่ปราถนาความฮาความเกรียนเต็มขั้นของเจ้าเดดพูล บอกเลยว่าห้ามพลาดจริงๆครับ